Diễn Đàn ...::: TEEN :::...
Welcome To Forum TEEN
Vui lòng Đăng Ký Nick để xem phim,sử dụng Diễn Đàn tốt hơn .
Để ửng hộ Kevin , bạn chỉ cần đăng ký nick tại Forum này . Nhấp vào Đăng Ký . Have a greet day

Diễn Đàn ...::: TEEN :::...

::: NGÀ @ HẢI @ TAMMY @ ANTHONY :::
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Huong Dan Tao Server Online

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
OWNER
OWNER
avatar

Tổng số bài gửi : 554
Points : 1007028
Reputation : 0
Join date : 11/10/2011
Age : 39
Đến từ : DALLAS - TEXAS - USA

Bài gửiTiêu đề: Huong Dan Tao Server Online    Mon Jan 09, 2012 3:08 am

Đã có rất nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi về việc tạo 1 server Counter Strike (CS) online. Việc đó không hoàn toàn khó nhưng hơi mất thời gian 1 chút xíu, do đó bài viết sau xin được hướng dẫn các bạn các bước để có 1 server CS online.

Sau đây là 1 số việc cần làm:

Chạy Server: Dĩ nhiên bạn có Server và chạy Server thì mọi người mới có thể truy cập vào, đúng không nào?
Port Forward: Việc forward port có chức năng như “mở cổng” cho mọi người có thể truy cập vào server của bạn thông qua Internet.
Đăng kí tên miền: Bởi đa số các bạn sử dụng Internet tại Việt Nam đều sử dụng ADSL, là IP động nên việc mọi người muốn truy cập vào Server của bạn thường xuyên thông qua IP sẽ khó khăn, nếu đó là bạn bè thì bạn sẽ phải gửi IP cho bạn bè mỗi lần IP của bạn thay đổi. Còn nếu đó là “khách” thì sao? Nói chung là bạn sẽ phải tự động cập nhật IP cho mọi người, việc đăng kí 1 tên miền miễn phí và sử dụng dịch vụ tự động cập nhật IP sẽ giúp bạn không phải làm gì khác ngoài việc gửi cho mọi người tên miền bạn đã đăng kí và mọi người có thể truy cập vào server qua tên miền đó.

Phần 1: Chạy ServerServer CS là hoàn toàn miễn phí do đó bạn chỉ cần tải Steam ở http://www.steampowered.com về, cài đặt. Sau đó đăng kí 1 tài khỏan Steam miễn phí, đăng nhập và vào mục Tools, bạn sẽ thấy được 4 Server của các Game trong đó có Dedicated Server (Server CS 1.6) và Source Dedicated Server (Server CS:Source). Right-Click và chọn Install Game để tải server về (Hoàn toàn miễn phí), quá trình này sẽ rất nhanh nếu máy bạn đã có cài đặt sẵn CS 1.6 hay CS:S (Tùy server bạn muốn tạo) .

Sau khi đã tải server về xong, bạn Right-Click và chọn Launch Game để chạy Server. Chọn và điền các thông số của Server.

[img][/img]Game: bao gồm có Counter Strike, Team Fortress Classic, Day Of Defeat, Death Match Classic, Ricochet, Half-Life và Condition Zero.
Server Name: điền tên Server.
Map:
Network: Internet.
Max Players: số người chơi tối đa được phép truy cập vào Server.
UDP Port: đây là cổng mà bạn sẽ sử dụng để cho phép người chơi truy cập vào Server, thường là 27015->27010. Tuy nhiên bạn có thể tùy chọn nhưng hãy nhớ bạn sẽ dùng đến con số này ở công việc tiếp theo là Forward Port.
Rcon Password: mật khẩu rcon, dùng để quản lí server “từ xa”.
Secure (Valve Anti-Cheat): sử dụng VAC chống Cheat có sẵn của Valve, tuy nhiên nó không mấy tác dụng.

Đây là giao diện khi server đang hoạt động:


Ở mục Main bạn có thể chỉnh sửa Server Name, Map, Network, Rcon Password, Player Password, Map Cycle ( Các map tự động thay đổi – thứ tự ). Mục Configure cho phép bạn chỉnh sửa 1 số thông số trong game của Server mà bạn không cần biết các lệnh của Server. Mục Statistics sẽ hiển thị biểu đồ về họat động của Server như Players, Ping, In, Out, CPU, FPS. Mục Players sẽ hiển thị cho bạn Player Name, ID Steam, Ping, Loss, Frags và Time. Mục BAN sẽ hiển thị cho bạn danh sách các IP, ID Steam bị BAN cũng như thời hạn bị BAN, bạn có thể Add thêm vào danh sách đó. Mục Console sẽ hiển thị các dòng lệnh của Server được sử dụng và bạn có thể sử dụng lệnh cho Server tại đây.

Bạn hãy chú ý thêm về IP Address hiển thị ở mục Main, bạn sẽ dụng IP này cho việc Forward Port. (Trong hình minh họa là 10.0.0.10:27015)

Phần 2: Port Forward

Nếu bạn sử dụng đường truyền của Medianet (internet qua truyền hình cáp) thì bạn không cần làm gì ở bước này bởi Medianet trực tiếp quản lí port. (Bạn không thể can thiệp) và Medianet cũng đã mở sẵn port này cho bạn rồi.
Với các ISP còn lại thì yêu cầu chỉ đơn giản là bạn có quyền truy cập vào modem. Mỗi loại Modem sẽ có cách forward port khác nhau. Mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trang web http://www.portforward.com để tìm ra hướng dẫn forward port cho modem của mình.

Truy cập vào http://www.portforward.com, vào tiếp mục Port Forwarding.Di chuyển xuống dưới bạn sẽ thấy danh sách các modem được liệt kê theo tên. Hãy kiếm modem của bạn đúng model của nó. (Vd ở đây mình sử dụng đường truyền VNN và modem Allied Telesyn AT-AR236E.


Sau khi chọn Modem cũng model đúng, trang web sẽ hiển thị cho bạn các cách forward port của các Game. Di chuyển xuống kí tự H để tìm game Half Life.Sau đó trang web sẽ hiển thị tiếp đầy đủ các bước từ đăng nhập vào modem (kể cả cung cấp cho bạn user & pass mặc định của modem đó) đến bước forward port. Mặc dù là tiếng Anh nhưng cực kì dể hiểu bởi có đầy đủ hình minh họa từ bước đầu tiên cho đến bước cuối cùng.Và luôn nhớ, Destination IP Address chính là IP mà bạn cho phép truy cập vào, do đó bạn sẽ sử dụng IP đã hiển thị tại mục Main như mình đã nói. (Vd trường hợp của mình sẽ sử dụng IP 10.0.0.10)Phần 3: Đăng kí tên miền.

Để phù hợp nhu cầu tạo và sử dụng miễn phí. Xin giới thiệu tới các bạn dịch vụ tên miền cùng dịch vụ tự động cập nhật IP vào tên miền đó tại: http://www.dyndns.org

Truy cập vào http://www.dyndns.org sau đó chọn Create Account để đăng kí tài khoản mới. Điền đầy đủ vào phần User Information bao gồm: Username (tên tài khỏan), Email (địa chỉ thư điện tử), Confirm Email (xác nhận địa chỉ thư điện tử), Password (mật khẩu), Confirm Password (xác nhận mật khẩu).

Đánh dấu chọn ô I Agree to the AUP và I will only create one free account ở mục Term Of Service để đồng ý với các điều khỏan mà dyndns đưa ra.Mục About You và Mailing Lists là phụ, không quan trọng và dyndns cũng không yêu cầu bạn nhập vào. Bạn có thể nhập vào tùy thích.

Tiếp tục chọn Create Account (trang web hiển thị: Account Created …). Nếu đăng kí thành công thì bạn hãy vào kích họat tại địa chỉ thư điện tử mà bạn đã dùng để đăng kí.Sau khi kích hoạt xong bạn đăng nhập vào và chọn Add Host Services trong My Hosts ở mục My Account. Tiếp tục chọn Add Dynamic DNS Host.Mục Hostname bạn có thể chọn 1 phần mở rộng tên miền miễn phí, tốt nhất là bạn hãy chọn .servegame.org cho phù hợp với server game và thói quen của người chơi cũng dễ nhớ hơn, còn ô trống trước đó là do bạn chọn, ở đây mình điền q9cs. Như vậy tên miễn của mình đăng kí và sử dụng là q9cs.servegame.org.Như vậy là xong, bạn đã có 1 tên miền miễn phí và cố định. Tiếp theo là việc cuối cùng, sử dụng dịch vụ tự động cập nhật IP vào tên miền đó của dyndns. Vào Support > Update Clients và chọn Get It From CNET Download.com! để tại chương trình DynDNS Updater bản mới nhất tại download.comSau khi download và cài đặt, bạn chạy chương trình DynDNS Updater và để mặc định, chọn Next đến bước điền Hostname Group, điền vào tùy ý. (Vd mình điền q9cs)Next tiếp và chương trình sẽ yêu cầu bạn điền Username, Password và Confirm. Bạn hãy sử dụng Username, Password đã đăng kí tại trang web http://www.dyndns.org để điền vào. Ở đây mình điền Username là q9server, Password & Confirm là 123456.

Nhấn Next. Chọn Yes, do automatic download ở mục Entering Hostname để chương trình tự động download những tên miền bạn đã đăng kí, tránh sai sót nếu bạn tự điền vào


Next, chương trình sẽ hiển thị tên miền bạn có, đánh dấu vào ô trước tên miền để chọn tên miền đó. (Vd q9cs.servegame.org). Next 1 lần nữaVà quan trọng là ở bước này bạn hãy chọn Enable Automatic Update để chương trình tự động cập nhật IP của bạn nếu có thay đổi cho tên miền đó.Nhấn Next, chọn Start with Windows, nhấn Next sau đó nhấn Finish.Như vậy là xong, bạn chỉ việc gửi tên miền này cho bạn bè hoặc đưa lên web để mọi người có thể cùng vào chơi. Tuy nhiên lưu ý, do đây là bạn sử dụng phiên bản server Steam (có bản quyền) do đó chỉ những người chơi sử dụng Steam mới có thể truy cập được. Và nếu bạn sử dụng Server bạn sẽ ko phải suy nghĩ về quá nhiều vấn đề như tại sao đã tạo server rồi mà server ko hiển thị ở mục Find ở Internet? Người truy cập ko thể add Server của bạn vào mục Favorite hay tương tự như vậy …

Tuy nhiên đa số các người chơi CS ở VN hiện chưa có sử dụng CS Steam, nên nếu bạn muốn tạo 1 Server cho nhiều người chơi bằng Non-Steam thì bạn chỉ việc tìm kiếm 1 bản Server Non-Steam – Sử dụng chức năng tim kiếm ở Google hay Altavista tìm kiếm rất dễ dàng – Và làm tương tự các bước trên. Do ko ủng hộ việc tạo thêm server Non-Steam tại VN nên mình ko cung cấp cho các bạn link download cũng như hỗ trợ các bạn trong việc làm server nếu các bạn làm server Non-Steam.

Kevin Đào

Ngà Đào

Texas - USA

Về Đầu Trang Go down
http://net.com.org
 
Huong Dan Tao Server Online
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hướng dẫn cách xoay chảo dành cho newbie
» Đồ nghề cho dân chơi chảo.
» thôngcáo báo cho khách hàng k+
» có cách nào đổi phong trong đầu k49?
» Xin anh chị tư vấn setup 1 bộ truyền hình vệ tinh giá rẻ !!!

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn ...::: TEEN :::... :: Vi Tính & Mẹo & Linh Tinh :: Mẹo Internet-
Chuyển đến