Diễn Đàn ...::: TEEN :::...
Welcome To Forum TEEN
Vui lòng Đăng Ký Nick để xem phim,sử dụng Diễn Đàn tốt hơn .
Để ửng hộ Kevin , bạn chỉ cần đăng ký nick tại Forum này . Nhấp vào Đăng Ký . Have a greet day

Diễn Đàn ...::: TEEN :::...

::: NGÀ @ HẢI @ TAMMY @ ANTHONY :::
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng

Go down 
Tác giảThông điệp
danbadam1976Tổng số bài gửi : 5
Points : 11
Reputation : 0
Join date : 25/07/2012

Bài gửiTiêu đề: Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng   Thu Jul 26, 2012 10:08 pm

Như chúng ta đã biết, ổ cứng bị lỗi Bad Sector nói chung thì khi bảo hành các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành format cấp thấp để đánh dấu và loại bỏ các Bad Sector đó. Việc làm này không nên thực hiện nhiều lần vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ cứng. Hơn thế nữa quá trình này sẽ làm mất dữ liệu có trên ổ cứng và thường xóa nhầm các Sector do hư hỏng phần mềm gây ra. Đó là những lỗi có thể khắc phục và sửa chữa được bằng các phần mềm chuyên dùng.
Bài viết này xin giới thiệu với các bạn hai chương trình có khả năng như thế. Đó là Flobo HDD Bad Sector Repair và HDD Regenerator 1.51 được tích hợp sẵn trong đĩa Hiren's BootCD thực hiện sửa chữa ngòai DOS. Tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Cách sửa chữa Bad sector ngoài Dos với ứng dụng HDD Regenerator 1.51

Việc thực hiện ngoài Dos cho phép quá trình kiểm tra, nhận biết và sửa chữa Bad sector sẽ được thực hiện kỹ hơn và chính xác hơn so với các ứng dụng cùng tính năng trong Windows, Nhưng bên cạnh đó, người dùng phải có hiểu biết để tạo ra các đĩa có khả năng Boot kèm theo những ứng dụng chuyên dùng.

Tuy nhiên với HDD Regenerator 1.51 thì mọi việc vô cùng đơn giản vì đã được tích hợp sẵn vào thành phần Hiren's Boot CD 7. Việc sử dụng cũng đơn giản. Dùng đĩa Hiren's Boot CD 7 để khởi động những ứng dụng được tích hợp bên trong bằng cách khởi động máy tính lại và boot từ DOS. Sau đó chọn dòng thứ sáu mang tên Hard Disk Tools. Tại đây bạn sẽ thấy được 7 công cụ để phục vụ nhu cầu sửa chữa đĩa cứng nhưng bạn chỉ sử dụng chương trình HDD Regenerator 1.51 để lấy lại những Sector bị hỏng do những sự cố phần mềm gây ra.

Ngay sau khi được kích hoạt Hiren's Boot CD 7 sẽ tiến hành chép nội dung chương trình vào một vùng Ram giả lập để khởi động nó. Màn hình chính cùng với những lời quảng cáo về tính năng của chương trình. Nhấn một phím bất kỳ để chấp nhận việc lựa chọn ổ cứng cần sửa chữa. Kế đến sẽ yêu cầu bạn chọn chế độ kiểm tra và sửa chữa toàn phần hay một vùng nào đó. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều nếu bạn chỉ muốn sửa chữa ở một vùng nhất định nào đó.

Để thực hiện, bạn chỉ việc đánh số thứ tự Sector bắt đầu hay đơn giản hơn là nhập số MB cần kiểm tra cho đến hết (nhưng phải đánh thêm chữ M ở cuối con số để chương trình hiểu được). Sau cùng nhấn Enter để chương trình bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Sau khi hoàn tất sẽ có thông báo cho bạn biết số Sector bị hỏng và số sector đã được sửa chữa ngay ở góc trái bên dưới màn hình. Nếu hai dòng đều mang số 0 thì ổ cứng của bạn vẫn khỏe mạnh và có thể làm việc một cách ổn định.

Bạn có thể tải miễn phí tập tin ảnh ảo ISO mang chương trình Hiren's BootCD tại website: http://www.thanksit.ws với dung lượng khoảng 40 MB.

Cách sửa chữa Bad sector với ứng dụng Flobo HDD Bad Sector Repair

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí và độc lập nên Flobo HDD Bad Sector Repair sẽ bắt buộc người dùng sử dụng đến đĩa mềm (Floppy) để thao tác. Vì thế sẽ thật bất tiện nếu máy tính bạn không có gắn đầu đọc lọai đĩa này. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các người dùng máy tính xách tay vì hầu hết không sử dụng đầu đọc đĩa mềm.

Sau khi tải chương trình từ website về, bạn hãy cài đặt nó. Khi quá trình tải hoàn tất, một bảng thông báo về tính năng và hướng dẫn về việc tạo một đĩa mềm mang chương trình có khả năng Boot từ Dos sẽ xuất hiện. Bạn cần chuẩn bị sẵn một đĩa mềm và nhấn nút Repair Disk để Flobo HDD Bad Sector Repair tiến hành công việc tạo. Khi hoàn tất sẽ có thông báo cho bạn biết.

Bạn nên dùng WinImage để tiến hành tạo ảnh cho đĩa mềm dưới dạng các tập tin *.img và dùng Nero Burning Room để tạo ra các đĩa CD có khả năng boot và sử dụng Flobo HDD Bad Sector Repair để sửa chữa ổ cứng trong môi trường DOS Việc thao tác không khác gì khác với HDD Regenerator 1.51.

Bạn có thể tải và sử dụng miễn phí chương trình tại website: http://www.floborecovery.dsoftscape.com hoặc http://www.downlinx.com/proghtml/648/64882.htm với dung lượng khoảng 461 KB. Chương trình này tương thích hoàn toàn với các hệ điều hành.
Theo BCVT&CNTT
Về Đầu Trang Go down
danbadam1976Tổng số bài gửi : 5
Points : 11
Reputation : 0
Join date : 25/07/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng   Thu Jul 26, 2012 10:29 pm


Đề phòng ổ cứng bị hưSau đây là những


Ảnh minh họa: Internet

dấu hiệu ổ cứng chuẩn bị hư.

 - Mỗi khi hoạt động, ổ cứng đều phát ra tiếng kêu rõ ràng và mỗi lúc một lớn
hơn.

- Mỗi khi khởi động, máy tính đều yêu cầu quét (scan) ổ đĩa.

- Sau mỗi lần scan,
máy thường báo có lỗi ổ cứng nhưng không khắc phục được.

- Máy tính thường xuyên báo lỗi khi truy cập vào file hay thư mục.

- Tốc độ truy xuất file trong ổ cứng chậm hơn nhiều so với bình thường.

- Ổ cứng đôi khi… biến mất trong BIOS.Làm gì khi ổ cứng có các dấu hiệu trên?- Nhanh chóng sao lưu dữ liệu ra (một vài) nơi an toàn.

- Dùng các chương trình sửa chữa đĩa cứng để khắc phục lỗi (có trong các đĩa
Hiren’BootCD).

- Dù các chương trình sửa lỗi ổ cứng có khắc phục hoàn toàn các lỗi thì bạn vẫn
cần có kế hoạch sao lưu dữ liệu quan trọng và thay ổ cứng ngay khi có thể.Lưu ý: Quá trình sửa chữa ổ cứng thường làm mất hoàn toàn các
dữ liệu bên trong ổ cứng. Trường hợp ổ cứng “kêu”, không thể dùng chương trình
để khắc phục mà phải thay mới ổ cứng khác.Làm gì khi ổ cứng bị hư, hay mất dữ liệu?- Trong trường hợp ổ cứng bị hư hoàn toàn (không quay, hay không đọc được dữ
liệu), bạn thường không làm được gì nhiều ngoài việc nhẹ nhàng gỡ ổ cứng ra khỏi
máy rồi mang đến trung tâm chuyên sửa chữa ổ cứng. Vì dù không quay nhưng dữ
liệu vẫn còn lưu bên trong ổ cứng và vẫn có khả năng lấy lại bằng các công cụ
chuyên dụng, nên bạn cần cố gắng nhẹ tay với ổ cứng do có khả năng đầu đọc bên
trong không được cố định, sẽ làm trầy mặt đĩa.- Khi ổ cứng chỉ bị mất dữ liệu, bạn không được tiếp tục ghi hay xóa trên ổ cứng
ấy để tránh hiện tượng dữ liệu mới chép chồng lên dữ liệu bị mất.Bạn cần dùng các chương trình khôi phục dữ liệu bị xóa để lấy lại dữ liệu đã mất.
Tốt nhất bạn cần có kinh nghiệm khôi phục dữ liệu, nếu không thì nên nhờ người
có kinh nghiệm hỗ trợ vì phải dùng đúng chương trình cho loại dữ liệu cần phục
hồi (ví dụ: có những chương trình chuyên khôi phục file .doc, .bmp, .exe…, trong
khi những chương trình đa năng có hiệu quả phục hồi không cao).Theo ÁNH NGỌC - ECHIP


Về Đầu Trang Go down
danbadam1976Tổng số bài gửi : 5
Points : 11
Reputation : 0
Join date : 25/07/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng   Thu Jul 26, 2012 10:31 pm

Khắc phục tình trạng chết ổ cứng - sửa chữa máy tính

Nếu ổ cứng chứa đầy dữ liệu quan trọng của bạn đột nhiên “lăn quay”? Hãy thử ướp lạnh nó trong mấy tiếng. Tuyệt chiêu không tưởng này nhiều khi sẽ cứu bạn đấy.

Bỏ ra “một đống tiền” để tậu về chiếc PC, cài đặt toàn những chương trình chọn lọc và sạch sẽ, ngăn chặn và quét virus thường xuyên, nắm chắc đủ mọi thủ thuật sử dụng máy tính… nhưng có lẽ bạn đã quên mất một nguyên tắc quan trọng nhất: Mọi phần cứng cũng chỉ có một tuổi thọ nhất định

Thật là một tin tức tồi tệ. Có lẽ hầu như ai cũng có lúc phải thốt lên câu này khi bật máy tính lên mà vẫn chỉ nhìn thấy những dòng chữ báo lỗi của BIOS với nội dung rằng ổ cứng không tồn tại. Bĩnh tĩnh lại đi và bắt đầu cứu nó.

Đầu tiên hãy xác định xem ổ cứng (HDD) có còn quay không? Tốt nhất là mở hẳn nắp case ra và ghé tai nghe cho chính xác. Nếu nó vẫn còn quay, bạn vẫn còn cơ hội đấy.

Tiếp theo, hãy khởi động chương trình BIOS setup (bấm nút delete hoặc F2, F12… tùy từng loại máy, ngay khi vừa khởi động máy) và kiểm tra xem BIOS có còn nhận ra thiết bị hay không. Hầu hết sẽ phát hiện ra rằng các thiết lập của BIOS đã bị thay đổi – có thể nó bị gián đoạn bởi lỗi hoặc hết pin nuôi BIOS.

Nếu BIOS vẫn bình thường mà hiện tượng trên vẫn còn, hãy thử rút các cáp nối thiết bị ra và cắm lại xem sao. Có thể nó tiếp xúc không tốt hoặc 1 dây cáp nào đó đã hỏng. Hãy thử lấy cáp của một thiết bị khác (ổ đĩa CD chẳng hạn) để cắm vào cáp ổ cứng (chỉ có thể áp dụng với các ổ cứng ATA dùng cáp IDE thôi nhé, với ổ cứng SATA thì bạn phải mua dây cáp khác để thử đấy).

Thay các loại cáp rồi mà chiếc Computer vẫn không thể khởi động được và báo lỗi ổ cứng, hãy thử tháo nó ra và lắp vào một khe khác và xem có điều gì thay đổi không. Đôi khi mainboard xảy ra hiện tượng “chết” một khe cắm thiết bị nào đó. Nếu bạn mới lắp thêm một phần cứng nào đó hãy thử tháo ra và kiểm tra xem máy có hoạt động không vì đôi khi xảy ra lỗi xung đột phần cứng hoặc bộ nguồn của máy tính không đủ công suất để chạy thêm thiết bị mới.

Nếu khi đã tháo bớt một số phần cứng khác, kể cả loại bỏ một số card mở rộng không quan trọng mà tình trạng vẫn không được giải quyết, rất có thể đã đến ngày ổ cứng của bạn “ra đi” thực sự. Hãy chuẩn bị tiến hành phương pháp cấp cứu cuối cùng: làm đông lạnh ổ cứng.

Hãy nhẹ nhàng tháo ổ cứng ra khỏi máy, lấy một chiếc túi nilon bọc kín nó (tốt nhất là nên dùng thêm một chiếc nữa bọc bên ngoài để tránh ổ cứng bị ẩm). Chú ý tuyệt đối không được để hơi nước lọt vào ổ cứng. Đặt ổ cứng đã được bao bọc kỹ bằng nilon vào tủ lạnh trong vài tiếng (khoảng 2-3 tiếng) sau đó lấy ra và thử khởi động lại máy tính. Nếu vẫn không được, hãy tiếp tục làm như trên nhưng đặt nó vào ngăn làm đá của tủ lạnh.

Cơ hội của lần thứ 2 này cũng rất mong manh nhưng nhiều người đã thành công và hy vọng bạn cũng vậy. Hãy nhớ, nếu sau khi lấy ổ cứng ra khỏi ngăn đá mà nó hoạt động trở lại đừng tắt máy tính hoặc khởi động lại mà bạn nên nhanh chóng lấy toàn bộ dữ liệu cần thiết ra khỏi chiếc ổ cứng vì nó có thể "tiếp tục chết" bất cứ lúc nào. nếu bạn không tự tin mình có thể tự sửa chữa được hãy liên hệ cho chúng tôi - sửa chữa bách khoa chuyên sửa chữa máy tính - sửa lỗi ổ cứng, khôi phục dữ liệu...

Chúc mừng bạn khôi phục dữ liệu nhưng cũng xin chia buồn vì bây giờ bạn sẽ phải đi mua ổ cứng mới.

Theo ICTNews
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng   

Về Đầu Trang Go down
 
Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» sky box f4 không lên nguồn .bác nào chuyên sửa dòng này giúp em.
» Anten chuyên dụng kỹ thuật số DVB T2
» Chuyên đầu thu DVB-T2 thương hiệu VTV, LTP, VJV giá rẻ nhất VN

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn ...::: TEEN :::... :: Vi Tính & Mẹo & Linh Tinh :: Mẹo Internet-
Chuyển đến