Diễn Đàn ...::: TEEN :::...
Welcome To Forum TEEN
Vui lòng Đăng Ký Nick để xem phim,sử dụng Diễn Đàn tốt hơn .
Để ửng hộ Kevin , bạn chỉ cần đăng ký nick tại Forum này . Nhấp vào Đăng Ký . Have a greet day

Diễn Đàn ...::: TEEN :::...

::: NGÀ @ HẢI @ TAMMY @ ANTHONY :::
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ

Go down 
Tác giảThông điệp
daokimloan
Thành Viên Ưu Tú
Thành Viên Ưu Tú


Tổng số bài gửi : 45
Points : 73
Reputation : 0
Join date : 04/08/2012

Bài gửiTiêu đề: MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ   Fri Aug 10, 2012 1:03 pm



Nguyệt lê -Thiên Lôi chuyển bản tiếng Anh “SOUR SOP TREATS CANCER” - Bản dịch của Thảo Vy và Lương Thái Sỹ

Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng.


Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy: Loại nước ép này là 1 liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàntoàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm..Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn. Thông tin này có làm bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970. Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị.Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi nhuận...


Bây giờ bạn đã biết điều này thì hãy nói với những người bị ung thư mà bạn biết, và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!

* Nước ép này có thể tìm thấy và tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư.Như là ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy... Giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10 000 lần so với Adriamycin (một loại dùng trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư).
Nước ép này không hề làm hại gì đến các tế bào khỏe mạnh cả !!!

Theo các kết quả nghiên cứu, nước ép mãng cầu xiêm có thể tầm soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết về tác dụng “phép lạ” của mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư? Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu?
Mãng cầu xiêm thuộc giống cây thân thấp có tên là Graviola ở Brazil, guanabana trong tiếng tây Ban Nha và Soursop trong tiếng Anh. Quả lớn ngọt, có nhiều hột tách ăn dễ dàng và làm nước ép có mùi vị rất ngon. Graviola là sản phẩm tự nhiên nên theo luật liên bang Mỹ không cần có bằng sáng chế. Như thế, làm sao nó có thể mang lại lợi nhuận nếu các con cá mập dược phẩm công bố khả năng trị liệu “phép lạ” của mãng cầu xiêm ra thị trường? Họ chờ cho đến khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của Graviola và bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất này, xin bằng sáng chế và thu lợi. Tiếc thay khả năng chống ung thư của mãng cầu xiêm có ngay trong cây, qủa mà không cần phải chiết xuất gì cả. Vì vậy để bảo vệ khả năng thu lợi của các loại thuốc chống ung thư có sẵn, cách hay nhất là ém đi những nghiên cứu mang tính “cứu mạng” của mãng cầu xiêm, không công bố nó cho dân chúng.
May mắn, có một nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái cây phép lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rùng mưa Amazon của Brazil.


Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola. Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn. Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother's Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.
Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.






Theo TS.BS. Nguyễn Hùng Vĩ, một nghiên cứu gần đây về nước ép từ trái mãng cầu xiêm (soursop) cho thấy: loại nước ép này là một liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc; bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể, tránh được một số bệnh truyền nhiễm...
Nước ép này có thể tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy... Làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10.000 lần so với adriamycin (một loại thuốc dùng trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư). Nước ép này không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.
Đầu năm 2011, vào mạng tìm “trái cây phòng và chữa ung thư”, “Graviola anticancer” và “Guava anticancer”. Sẽ có ngay hơn 647.600 thông tin trên mạng Google (151.000 bản tiếng Việt, 496.600 bản tiếng Anh, Pháp...) nói về mãng cầu xiêm (một loại trái cây nhiệt đới quen thuộc).
Vài phương thức sử dụng:
Mãng cầu xiêm được dùng làm thực phẩm tại nhiều nơi trên thế giới. Trái chứa nhiều nước, nên thường dùng để uống hơn là ăn. Tại Peru, trong vùng núi Andes, lá mãng cầu được dùng làm thuốc trị cảm, sổ mũi; hạt nghiền nát làm thuốc trừ sâu bọ; trong vùng Amazon, vỏ cây và lá dùng trị tiểu đường, làm dịu đau, chống co giật. Tại Guyana: lá và vỏ cây, nấu thành trà dược giúp trị đau và bổ tim. Tại Brasil, trong vùng Amazon: lá nấu thành trà trị bệnh gan; dầu ép từ lá và trái còn non, trộn với dầu olive làm thuốc thoa bên ngoài trị thấp khớp, đau sưng gân cốt. Tại Jamaica, Haiti và West Indies: trái hay nước ép từ trái dùng trị nóng sốt, giúp sinh sữa và trị tiêu chảy; vỏ thân cây và lá dùng trị đau nhức, chống co - giật, ho, suyễn.
Tại Ấn Độ, cây được gọi theo tiếng Tamilnadu là mullu-chitta: trái dùng chống thiếu vitamin C (scorbut); hạt gây nôn mửa và làm se da. Tại Việt Nam, hạt được dùng như hạt na, nghiền nát trong nước, lấy nước gội đầu để trị chí rận. Một phương thuốc nam khá phổ biến để trị huyết áp cao là dùng vỏ trái hay lá mãng cầu xiêm, sắc chung với rễ nhàu và rau cần thành nước uống (bỏ bã) mỗi ngày.
Dược tính của mãng cầu xiêm:
Các nhà khoa học đã nghiên cứu về dược tính của mãng cầu xiêm từ 1940 và ly trích được nhiều hoạt chất. Một số các nghiên cứu sơ khởi được công bố trong khoảng thời gian 1940 đến 1962 ghi nhận vỏ thân và lá mãng cầu xiêm có những tác dụng làm hạ huyết áp, chống co giật, làm giãn nở mạch máu, thư giãn cơ trơn khi thử trên thú vật. Đến 1991, tác dụng hạ huyết áp của lá mãng cầu xiêm đã được tái xác nhận. Các nghiên cứu sau đó đã chứng minh được là dịch chiết từ lá, vỏ thân, rễ, chồi và hạt mãng cầu xiêm có những tác dụng kháng sinh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh, và vỏ cây có khả năng chống nấm. Mãng cầu xiêm có tên khoa học là Annona muricata thuộc họ thực vật Annonaceae (Annona, phát xuất từ tên tại Haiti; “anon”, nghĩa là thu hoạch của năm, “muricata” có nghĩa là mặt bên ngoài sần lên, có những mũi nhọn).
Thành phần dinh dưỡng và hóa học:
100 gram phần thịt của trái mãng cầu xiêm, bỏ hạt, chứa: calori 53,1 - 61,3; chất đạm 1 g; chất béo 0,97 g; chất xơ 0,79 g; calcium 10,3 mg; sắt 0,64 mg; magnesium 21 mg; phosphor 27,7 mg; potassium 287 mg; sodium 14 mg; beta-caroten (a) 2 iu; thiamin 0,110 mg; riboflavin 0,050 mg; niacin 1.280 mg; pantothenic acid 0,253 mg; pyridoxin 0,059 mg; vitamin C 29,6 mg. Hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong 100 g phần ăn được của mãng cầu so với chuối sứ và xoài (không tính vỏ, hạt, lõi...).
Lá mãng cầu xiêm chứa các acetogenin loại monotetrahydrofurane như annopentocin A, B và C; cis và trans-annomuricin-D-ones (4, 5), muricoreacin, muricohexocin... Ngoài ra còn có tanin, chất nhựa resin. Trái mãng cầu xiêm chứa các alkaloid loại isoquinolein như: annonain, nornuciferin và asimilobin.
Hạt chứa khoảng 0,05% alcaloid, trong đó 2 chất chính là muricin và muricinin. Nghiên cứu tại ĐH Bắc Kinh (2001) ghi nhận hạt có chứa các acetogenin: muricatenol, gigantetrocin-A, -B, annomontacin, gigante tronenin. Trong hạt còn có các hỗn hợp N-fatty acyl tryptamin, một lectin có ái lực mạnh với glucose/mannose; các galactomannans...
(Kỳ tới: Khả năng chữa ung thư của mãng cầu xiêm)

TS.BS. NGUYỄN HÙNG VĨ (PGĐ Sở y tế Tiền Giang)

Mãng cầu Xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai





Mãng cầu xiêm chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do trong cơ thể. Loại quả này cũng giàu kali và ma giê có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.


Ảnh: Khả Hòa

Không chỉ vậy, mãng cầu xiêm còn giúp kiểm soát huyết áp. Hàm lượng phong phú vitamin A trong mãng cầu xiêm giúp giữ làn da và mái tóc khỏe mạnh. Trái cây này cũng rất tốt cho mắt và chữa trị các vấn đề liên quan tới chứng khó tiêu. Việc đưa mãng cầu xiêm vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày là rất quan trọng vì hàm lượng đồng dồi dào trong quả này giúp chữa táo bón, điều trị bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ.

Nhờ giàu ma giê nên ăn mãng cầu xiêm sẽ giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp loại bỏ các chất axít khỏi các khớp xương và làm giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp cũng như viêm khớp. Nếu bạn cảm thấy mau mệt và yếu hơn bình thường, hãy ăn mãng cầu xiêm thường xuyên vì hàm lượng kali trong nó sẽ giúp chống suy nhược cơ bắp.

Mãng cầu xiêm cũng tốt cho những người bị thiếu máu, vì trái cây này có hàm lượng calo cao. Và nếu bạn muốn tăng cân một ít, hãy ăn thêm mãng cầu xiêm, vốn có chứa đường tự nhiên nên có thể trở thành món ăn vặt và món tráng miệng bổ dưỡng.







Được sửa bởi daokimloan ngày Fri Aug 10, 2012 1:29 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
daokimloan
Thành Viên Ưu Tú
Thành Viên Ưu Tú


Tổng số bài gửi : 45
Points : 73
Reputation : 0
Join date : 04/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ   Fri Aug 10, 2012 1:04 pm

Phát triển loại thuốc tiêu diệt nhiều loại ung thư
Viện nghiên cứu ung thư Anh đã phát triển thành công một loại thuốc mới có thể điều trị hiệu quả nhiều loại ung thư khác nhau.

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu ung thư Anh đã hợp tác với công ty dược Astex Pharmaceuticals để phát triển một loại thuốc điều trị ung thư mới có tên AT13148. Kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại thuốc mới có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm u bướu, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.


Thuốc AT13148 có thể tấn công vào trung tâm điều khiển của tế bào ung thư.
Thuốc AT13148 có tác dụng như một chất ức chế kinaza - protein điều tiết trung tâm của hầu hết các quá trình tế bào, bao gồm quá trình phát triển và tử vong của các tế bào ung thư. Khi protein kinaza bị ức chế, các tế bào ung thư sẽ ngừng phát triển và tử vong.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy loại thuốc mới có tác dụng chống lại nhiều loại bệnh ung thư khác nhau bằng cách tấn công nhiều yếu tố điều khiển sự phát triển của các tế bào ung thư. Kết quả này khiến chúng tôi quyết định thử nghiệm trên người”, tiến sĩ Michelle Garrett, thuộc Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết trên Daily Mail.

Các loại thuốc chống ung thư trước đây có nhược điểm là chỉ có thể tấn công vào một điểm của tế bào ung thư. Với khả năng tấn công vào trung tâm điều khiển của tế bào, thuốc AT13148 có tác dụng tương đương nhiều loại thuốc cùng một thời điểm, nhưng gây ra ít tác dụng phụ hơn.

“Kết quả thử nghiệm cho thấy AT13148 có tác dụng tương đương nhiều loại thuốc khác nhau được sử dụng cùng một lúc. Điều này không chỉ giúp tiêu diệt hiệu quả khối u mà còn giúp giảm nguy cơ bệnh nhân kháng thuốc”, tiến sĩ Julie Sharp, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Theo VNN
Về Đầu Trang Go down
daokimloan
Thành Viên Ưu Tú
Thành Viên Ưu Tú


Tổng số bài gửi : 45
Points : 73
Reputation : 0
Join date : 04/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ   Fri Aug 10, 2012 1:10 pm

Australia thử nghiệm thuốc mới chữa ung thư máu


Các nhà khoa học Australia mới đây thông báo đã điều chế được một loại thuốc mới điều trị ung thư máu, cho phép người bệnh không phải sử dụng tới phương pháp hóa trị vốn gây ra nhiều phản ứng phụ.

Giáo sư Ross Hannan thuộc Trung tâm Phòng chống Ung thư Peter MacCallum ở thành phố Melbourne, bang Victoria, đã phát hiện ra điểm yếu ở các tế bào ung thư. Điểm yếu đó nằm ở một quá trình được gọi là “sinh tổng hợp protein” (ribosome biogenesis), cho phép sản sinh ra các protein quan trọng đối với sự sống sót và phát triển của tất cả các tế bào.

Sau khi hợp tác với một công ty dược phẩm Mỹ, giáo sư Hannan cùng các đồng nghiệp đã tìm ra thuốc có khả năng tác động tới quá trình “sinh tổng hợp protein,” cho phép tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không gây ảnh hưởng lớn tới các tế bào khỏe mạnh.

Loại thuốc mới này sẽ được thử nghiệm với các bệnh nhân có u lymphô (lymphoma) và bệnh bạch cầu (leukaemia) tại Trung tâm Phòng chống Ung thư Peter MacCallum ngay trong năm 2012./.

(TTXVN)






Hai loại thuốc chống ung thư mới đã đạt hiệu quả
Nhóm nghiên cứu Mỹ vừa công bố hai loại thuốc chống ung thư có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch có tên BMS-936558 và BMS-936559 đã phát huy tác dụng trong giai đoạn đầu thử nghiệm.

Hai loại thuốc trên do Công ty Bristol-Myers Squibb của Mỹ nghiên cứu sản xuất. Dược lý cơ bản của nó là vừa phá hủy lớp bảo vệ của tế bào ung thư, vừa thúc đẩy hệ thống miễn dịch cơ thể, từ đó tiêu diệt các tế bào ung thư.

Có khoảng 500 bệnh nhân ung thư đã sử dụng hai loại thuốc này trong quá trình thử nghiệm giai đoạn đầu. Những người này đều mắc các loại bệnh ung thư như ung thư phổi tế bào không nhỏ, ung thư da khối u ác tính hoặc ung thư thận. Những phương pháp điều trị lâm sàng thông thường không có tác dụng với họ.

Hãng AFP ngày 2/6 cho biết, những người trên sau khi dùng hai loại thuốc điều trị ung thư này đã có tác dụng rõ ràng, cụ thể là các khối u đã bị thu nhỏ.

BMS-936558 và BMS-936559 đều là những thuốc ngăn chặn protein. BMS-936558 có thể ngăn chặn protein PD-1, còn BMS-936559 có thể ngăn chặn protein PD-L1.

Các nghiên cứu trước cho thấy, hai loại thuốc trên có thể kích hoạt tế bào T trong hệ thống miễn dịch, khiến cho những tế bào bị nhiễm bệnh này có thể phục hồi tác dụng “chống lại kẻ thù.”

Những bệnh nhân ung thư trên sau khi sử dụng BMS-936558 đã có những tín hiệu tích cực, các khối u đã thu nhỏ.

Tỷ lệ điều trị hiệu quả ở các bệnh ung thư phổi tế bào không nhỏ, ung thư da khối u ác tính và ung thư thận lần lượt là 18%, 28% và 27%, trong khi ở nhóm người sử dụng loại thuốc BMS-936559 tỉ lệ này là 10%, 17% và 12%.

Tỷ lệ những người không thích ứng với hai loại thuốc trên là 5% và 9%.

Giáo sư Susan Topalian thuộc Đại học Johns Hopkins cho biết, hai loại thuốc trên liên tục cho thấy những tác dụng tích cực, nên họ sẽ thúc đẩy những nghiên cứu lâm sàng mới./.




Thuốc chống ung thư: Cuộc thử nghiệm thần kỳ
Cho đến ngày này, để đối phó với căn bệnh ung thư, nhiều biện pháp đã xuất hiện. Xét về cơ bản thì điều trị ung thư bao gồm 4 biện pháp chính: phẫu thuật, tia xạ, hoá chất và miễn dịch. Mặc dù có những tác dụng phụ hệ trọng nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của các hoá chất trị liệu ung thư trong tiến trình đẩy lùi chứng bệnh nan y này.



Tế bào “hủy diệt”

Đặc điểm thứ nhất của tế bào ung thư là tốc độ sinh sản nhanh và khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Chúng sinh sản liên tục và hầu như không có thời gian nghỉ. Không những vậy, chúng còn có khả năng lấy chất dinh dưỡng từ tế bào lành xung quanh và thậm chí là lấy hết. Nếu để dễ hình tượng hoá người ta gọi những tế bào này là những tế bào “kẻ cắp” tham lam. Dinh dưỡng càng nhiều chúng càng lấy nhiều và sinh sản càng nhanh. Thế nên, tốc độ sinh sản của tế bào ung thư vượt xa cách biệt so với tế bào thông thường. Mặt khác, chúng lại có khả năng kích thích sinh tạo mạch máu để nuôi dưỡng cho chính nó. Vì thế mà chúng có thể sinh tồn ngay cả khi cơ thể người bệnh bị thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng.


Một tế bào ung thư đang phân chia.

Đặc điểm thứ hai đó là khả năng thoát khỏi sự kiểm soát của cơ thể. Các tế bào khỏe mạnh phải liên kết chặt chẽ với những tế bào “hàng xóm” khác để tồn tại. Chúng liên kết với nhau để cùng sinh tồn cấu trúc nên cơ quan. Chúng luôn gửi - nhận những thông tin kiểm soát của nhau. Một tế bào này không thể phát triển quá mức xâm lấn chỗ và không gian của tế bào bên cạnh. Những thông điệp này luôn được gửi qua những tiểu thể liên kết, nhưng chất cytokin do tế bào tiết ra. Nhưng tế bào ung thư có khả năng đặc biệt, chúng tồn tại nhưng không cần liên kết với những tế bào xung quanh và thoát khỏi sự kiểm soát mô cũng như sự kiểm duyệt của cơ thể.

Đặc điểm thứ ba, những tế bào ung thư lại có khả năng phát tán khắp nơi trong cơ thể. Nếu một tế bào bình thường mà bị đứt liên kết mô với tế bào bên cạnh, ngay tức khắc, chúng không thể tồn tại vì chúng mất môi trường nuôi dưỡng. Nhưng với tế bào ung thư thì điều này không phải là trở ngại lớn lắm. Chúng có khả năng tự tách ra khỏi mô và luôn có xu hướng tự tách ra khỏi quần thể cũ, trôi nổi trong máu và bạch huyết, tự dừng lại ở bất cứ nơi nào trên đường chúng qua. Khi dừng lại, chúng có khả năng bám dính, bắt chặt vào mô và tái tạo một khối mới như khối ban đầu mặc dù ở cách xa. Khả năng siêu phàm này của tế bào ung thư được y học gọi là di căn.

Dược học đi đến đâu?

Mới chỉ xuất hiện được hơn 3 thập kỷ nhưng ngành dược trị liệu ung thư đã bào chế ra nhiều sản phẩm có tác dụng điều trị tương đối hiệu quả. Các hoá chất trị liệu ung thư có thể được sử dụng như một liệu pháp đơn độc hay như một liệu pháp kết hợp để điều trị bệnh. Dù như thế nào thì dược học ung thư cũng có những ưu thế mà các biện pháp khác khó mà có được.

Dưới góc độ lâm sàng, các hoá chất trị liệu ung thư bao gồm 4 nhóm chính. Nhóm thứ nhất là các tác nhân alkyl hoá bao gồm những chất có khả năng chuyển nhóm alkyl vào các phân tử sinh học làm suy giảm chức năng các phân tử này. Alkyl AND sẽ dẫn đến chết tế bào và tế bào ung thư do đó sẽ bị tiêu diệt. Nhóm thứ hai là các thuốc kháng chuyển hoá. Đây là những tác nhân hoá học làm thay đổi quá trình sinh tổng hợp các vật chất di truyền (nuclotid và nucleic), do đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh sản tế bào. Nhóm thứ ba là các allkaloid thực vật như vinblastine, vincristine, bleomycin, dactinomycin, daunorubicin, doxorubicin, etoposide, idarubicin... Các thuốc này được chiết xuất từ thực vật. Nhóm thứ 4 là các chất có nguồn gốc hormon nhằm làm giảm nồng độ hormon tại khối ung thư. Nhóm này được sử dụng nhằm tiêu diệt những khối u mà sự sinh tồn phụ thuộc hormon như ung thư vú, ung thư tinh hoàn, ung thư buồng trứng.

Và cuộc thử nghiệm thần kỳ


Fingolimod được sử dụng như một chất ức chế miễn dịch.

Tại Viện nghiên cứu Centenary, người ta đã thử nghiệm tế bào ung thư buồng trứng với cisplatin và một dược chất đầy hứa hẹn mới là FTY720. FTY720 vẫn được biết đến với cái tên fingolimod, một dẫn xuất tổng hợp của sphingosine, từ lâu được sử dụng như một chất ức chế miễn dịch dùng để điều trị tình trạng thải ghép, điều trị các bệnh như đa xơ cứng và nhiều bệnh tự miễn khác. Nó cũng được sử dụng trong hỗ trợ điều trị một số loại ung thư. Và lần này nó được thử nghiệm để tìm hiểu cơ chế kháng thuốc.

Nhưng một sự may mắn và một thành công khoa học đã xuất hiện. Các nhà khoa học thấy rằng, FTY720 không những có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng thông thường mà còn có tác dụng tiêu dịêt cả những tế bào ung thư buồng trứng đã kháng hoàn toàn với hoá chất ung thư, mà cụ thể trong thí nghiệm này là kháng với cisplatine, làm cho chúng không thể kháng cự, sửa chữa hay tái sinh. Điều đặc biệt là người ta còn phát hiện ra một cách thức mới tiêu diệt tế bào ung thư. Bởi những hoá chất thông thường tiêu diệt tế bào đều chung một cơ chế cuối cùng là khởi động chu trình chết tế bào theo chương trình gắn liền với các men caspase, một men phân hủy protein. Nhưng FTY720 lại có thể khởi động quá trình này độc lập với men caspase, nghĩa là không có những men này quá trình này vẫn được thực hiện. Điều này là vô cùng có ý nghĩa vì như thế chúng ta không những đem lại cơ hội điều trị cho những bệnh nhân ung thư đã kháng điều trị mà còn mở ra một lĩnh vực mới trong nghiên cứu bào chế dược liệu trị ung thư theo một phương thức mới.

Với những thí nghiệm như thế này, chúng ta hy vọng không xa nữa sẽ mở được cánh cửa đẩy bí mật tiêu diệt vĩnh viễn và hoàn toàn tế bào ung thư, không những với tế bào ung thư buồng trứng mà còn nhiều loại ung thư khác nữa.



Rau xanh có thể tiêu diệt gen gây ung thư
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau họ cải như súp lơ, cải bruxen và bắp cải có chứa các chất dinh dưỡng chống ung thư.

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả thấy rằng một thành phần quan trọng trong mầm súp lơ – sulforaphan – giúp ngăn cản sự tăng sinh và phát triển ung thư vú, đặc biệt là qua cơ chế methyl hóa ADN.
Theo giáo sư Emily Ho, Viện Linus Pauling, quá trình này “khóa gen” và giúp kiểm soát cái mà chất liệu ADN đọc như một phần của thông tin di truyền trong tế bào. Quá trình này có liên quan ở những người bị ung thư. Methyl hóa ADN và ức chế HDAC đều có thể bị ảnh hưởng bởi sulforaphan, tác động kết hợp lẫn nhau để duy trì chức năng tế bào hoàn hảo.
Nhưng không chỉ rau xanh mới phòng chống bệnh tật. Gừng cung cấp năng lượng để kiểm soát nồng độ đường máu cao gây biến chứng ở những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường trong thời gian dài.
Ăn nhiều rau cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung vì nó ngăn ngừa tế bào phát triển thành ung thư.
Giảm thiểu việc đun nấu là tốt nhất vì nhiều vitamin - như vitamin C và folat - bị phá hủy bởi nhiệt.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Clinical Epigenetics.
Về Đầu Trang Go down
daokimloan
Thành Viên Ưu Tú
Thành Viên Ưu Tú


Tổng số bài gửi : 45
Points : 73
Reputation : 0
Join date : 04/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ   Fri Aug 10, 2012 2:03 pm


Mãng cầu xiêm: liệu pháp
chữa ung thư



Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ trái mãng
cầu xiêm
 (sour sop)cho thấy: loại
nước ép này là một liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàntoàn từ thiên
nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của
bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm..Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá
trình chữa ung thư hay các bệnh khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan
hơn.  Nước ép này có thể tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư.,như ung thư
ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy.. Làm chậm sự phát
triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10 000 lần so với Adriamycin (một loại
thu
ốc dùng
trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư). Nước ép này không làm t
ổn
h
ại đến các tế bào khỏe mạnh



Các nghiên cứu vể mãng cẩu xiêm đã  được thực
hiện bởi nhiều phòng thí nghiệm từ  năm 1970,nhưng chỉ  mới  được phỗ biến trên
tạp chí Journal  of Natural Products, Đại hàn



Dưới đây là một số điều nên biết vể mãng
cẩu xiêm do dược sị Trần Việt Hưng trình bày




Mãng cầu xiêm là một
trái cây nhiệt đới rất thường gặp trong vùng Nam Mỹ và Đông Ấn (West Indies).
Đây cũng là một trong những cây đầu tiên được đưa từ Mỹ châu về lục địa ‘Cựu Thế
Giới’, và mãng cầu xiêm sau đó được trồng rộng rãi suốt từ khu vực Đông Nam
Trung Hoa sang đến Úc và những vùng bình nguyên tại Đông và Tây Phi châu.



Mãng cầu xiêm có tên khoa học là Annona
muricata
 thuộc họ thực vật Annonaceae.(
Annona, phát xuất từ tên tại Haiti, anon, nghĩa là thu-hoạch của năm ‘muricata’
có nghĩa l à mặt bên ngoài sần lên, có những mũi nhọn).



Các tên thông thường: Soursop (Anh-Mỹ), Guanabana, Graviola, Brazilian Paw Paw,
Corossolier (Pháp), Guanavana, Durian benggala Nangka londa.



Đặc tính thực vật:



Mãng cầu xiêm thuộc loại tiểu
mộc, có thể cao 6-8 m. Vỏ thân có nhiều lỗ nhỏ màu nâu. Lá hình trái xoan, thuôn
thành ngọn giáo, mọc so le. Lá có mùi thơm. Phiến lá có 7-9 cặp gân phụ. Hoa mọc
đơn độc ở thân hay nhánh già; hoa có 3 lá đài nhỏ màu xanh, 3 cánh ngoài màu
xanh-vàng, và 3 cánh trong màu vàng. Nhị và nhụy hoa tạo thành 1 khối tròn, Trái
thu
ộc loại
trái mọng kép, lớn, hình trứng phình dài 20-25 cm, màu xanh lục hay vàng xanh,
khi chín quá mức sẽ đổi sang vàng. Trái có thể kết tại nhiều vị trí khác nhau
trên thân, cành hay nhánh con, và có thể cân nặng đến 5kg (15 lb). Vỏ rất mỏng,
bên ngoài có những nốt phù thành những múi nhỏ nhọn hay cong, chứa nhiều hạt màu
đen. Trái  thường được thu hái lúc còn xanh, cứng và ăn ngon nhất vào lúc 4-5
ngày sau khi hái, lúc đó quả trở thành mềm vừa đủ để khi nhấn nhẹ ngón tay vào
sẽ có một vết lõm. Phần thịt của tr
 ái
màu trắng chia thành nhiều khối chứa hạt nhỏ.
































Thành phần dinh dưỡng
và hóa học:



100 gram phần thịt của trái mãng c
ầu
xiêm, bỏ hạt, chứa:

- Calories 53.1-61.3

- Chất đạm 1 g

- Chất béo 0.97 g

- Chất sơ 0.79 g

- Calcium 10.3 mg

- Sắt 0.64 mg

- Magnesium 21 mg

- Phosphorus 27.7 mg

- Potassium 287 mg

- Sodium 14 mg

- Beta-Carotene (A) 2 IU

- Thiamine 0.110 mg

- Riboflavine 0.050 mg

- Niacin 1.280 mg

- Pantothenic acid 0.253 mg

- Pyridoxine 0.059 mg

- Vitamin C 29.6 mg



Lá mãng c
ầu xiêm chứa
các acetogenins loại monotetrahydrofurane như annopentocins A, B và C; Cis và
Trans-annomuricin-D-ones(4, 5), Muricoreacin, Muricohexocin… ngoài ra còn có
tannin, chất nhựa resin.



Trái mãng c
ầu xiêm chứa
các alkaloids loại isoquinoleine như: annonaine, nornuciferine và asimilobine.



Hạt chứa khoảng 0.05 % alcaloids trong đó 2 chất chính là muricin và muricinin.
Nghiên cứu tại ĐH Bắc Kinh (2001) ghi nhận hạt có chứa các acetogenins:
Muricatenol, Gigantetrocin-A, -B, Annomontacin, Gigante tronenin. Trong hạt còn
có các hỗn hợp N-fatty acyl tryptamines, một lectin có ái lực mạnh với
glucose/mannose; các galactomannans..




Vài phương thức sử dụng:



Mãng cầu xiêm được
dùng làm thực phẩm tại nhiều nơi trên thế giới. Tên soursop, cho thấy quả có thể
có vị chua, tuy nhiên độ chua thay đổi, tùy giống, có giống khá ngọt để ăn sống
được, có giống phải ăn chung với đường. Trái chứa nhiều nước, nên thường dùng để
uống hơn là ăn! Như tại Ba Tây có món Champola, tại Puerto Rico có món Carato là
những thức uống theo kiểu ‘nuớc sinh tố’ ở Việt Nam: mãng cầu xay chung với sữa,
nước (tại Philippines, còn pha thêm màu xanh, đỏ như sinh tố pha si-rô ở Việt
Nam)



Mãng cầu xiêm (lá, rễ và hạt) được dùng làm thuốc tại rất nhiều nơi trên
thế-giới, nhất là tại những quốc gia Nam Mỹ:



Tại Peru, trong vùng núi Andes, lá mãng cầu được dùng làm thuốc trị cảm, xổ mũi;
hạt nghiền nát làm thuốc trừ sâu bọ; trong vùng Amazon, vỏ cây và lá dùng trị
tiểu đường, làm dịu đau, chống co giật.



Tại Guyana: lá và vỏ cây, nấu thành trà dược giúp trị đau và bổ tim.



Tại Ba Tây, trong vùng Amazon: lá nấu thành trà trị bệnh gan; dầu ép từ lá và
trái còn non, trộn với dầu olive làm thuốc thoa bên ngoài trị thấp khớp, đau
sưng gân cốt.



Tại Jamaica, Haiti và West Indies: trái hay nước ép từ trái dùng trị nóng sốt,
giúp sinh sữa và trị tiêu chảy; vỏ thân cây và lá dùng trị đau nhức, chống
co-giật, ho, suyển.



Tại Ấn Độ, cây được gọi theo tiếng Tamilnadu là mullu-chitta: quả dùng chống thi
ếu
vitamin C ( scorbut);
hạt gây nôn mửa và làm se da.



Tại Việt Nam, hạt được dùng như hạt na, nghiền nát trong nước, lấy nước gột đầu
để trị chí rận. Một phương thuốc Nam khá phổ biến để trị huyết áp cao là dùng vỏ
trái hay lá mãng cầu xiêm, sắc chung với rễ nhàu và rau cần thành nước uống (bỏ
bã) mỗi ngày.



Dược tính của mãng cầu xiêm:



Các nhà khoa học đã
nghiên cứu về dược tính của mãng cầu xiêm từ 1940 và ly trích được nhiều hoạt
chất. Một số các nghiên cứu sơ khởi được công bố trong khoảng thời gian 1940 đến
1962 ghi nhận vỏ thân và lá mãng cầu xiêm có những tác dụng làm hạ huyết áp,
chống co giật, làm giãn nở mạch máu, thư giãn cơ trơn khi thử trên thú vật. Đến
1991, tác dụng hạ huyết áp của lá mãng cầu xiêm đã được tái xác nhận. Các nghiên
cứu sau đó đã chứng minh được là dịch chiết từ lá, vỏ thân, rễ, chồi và hạt mãng
cầu xiêm có những tác dụng kháng sinh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh, và vỏ
cây có khả năng chống nấm.



Hoạt tính của các
acetogenins
:





Trong một chương trình nghiên cứu về dược thảo của National Cancer Institute vào
năm 1976, lá và chồi của mãng cầu xiêm được ghi nhận là có hoạt tính diệt các tế
bào của một số loại ung thư. Hoạt tính này được cho là do ở nhóm hợp chất, đặt
tên là annonaceous acetogenins



Các nghiên cứu về acetogenins cho
thấy những chất này có khả năng ức chế rất mạnh phức h
p
I (Complex I) ở trong các hệ thống chuyển vận đi
ện tử nơi
ty lạp thể (mitochondria) kể cả của tế bào ung thư [ các cây của gia đình Anonna
có chứa nhiều loại acetogenins hoạt tính rất mạnh, một số có tác dụng diệt tế
bào u-bướu ở nồng độ EC50 rất thấp, ngay ở 10-9 microgram/ mL.]



Trường Đại Học Purdue là nơi có nhiều nghiên cứu nhất về hoạt tính của gia đình Annona,
giữ hàng chục bản quyền về acetogenins, và công bố khá nhiều thí nghiệm lâm sàng
về tác dụng của acetogenins trên ung thư, diệt bướu ung độc:



Một nghiên cứu năm 1998 ghi nhận một loại acetogenin trích từ mãng cầu xiêm có
tác dụng chọn lựa, diệt được tế bào ung thư ruột già loại adenocarcinoma, tác
dụng này mạnh gấp 10 ngàn lần thu
ốc Adriamycin.



Theo các kết quả nghiên cứu tại
Purdue thì: ‘các acetogenins từ annonaceae, là những acid béo có dây carbon dài
từ 32-34, phối hợp với một đơn vị 2-propanol tại C-2 để tạo thành một vòng
lactone. Acetogenins có những hoạt tính sinh học như chống u-bướu, kích ứng miễn
nhiễm, diệt sâu bọ, chống protozoa, diệt giun sán và kháng sinh. Acetogenins là
những chất ức chế rất mạnh NADH:Ubiquinone oxidoreductase, vốn là một enzym căn
bản cần thiết cho complex I đưa đến phàn ứng phosphoryl-oxid hóa trong
mitochondria. Acetogenins tác dụng trực tiếp vào các vị trí ubiquinone-catalytic
nằm trong complex I và ngay vào men glucose dehydrogenase của vi trùng.
Acetogenins cũng ức chế men ubiquinone-kết với NADH oxidase, chỉ có nơi màng
plasma của tế bào ung thư.(Recent Advances in Annonaceous Acetogenins-Purdue
University -1997)



Các acetogenins Muricoreacin và
Muricohexocin
 có những hoạt tính
diệt bào khá mạnh trên 6 loại tế bào ung thư như ung thư ti
ền
liệt tuyền (prostate)  loại adenocarcinoma (PC-3),
ung thư lá lách loại carcinoma (PACA-2) (ĐH Purdue, West LaFayette, IN- trong
Phytochemistry Số 49-1998)



Một acetogenin khác :Bullatacin 
khả năng diệt được các tế bào ung thư đã kháng được nhiều thuốc dùng trong
hóa-chất trị liệu, do ở hoạt tính ngăn chận sự chế tạo Adenosine triphosphate
(ATP) cần thiết cho hoạt động của tế bào ung thư (Cancer Letter June 1997)



Các acetogenins trích từ lá Annomutacin, cùng các hợp chất loại annonacin-A-one
có hoạt tính diệt được tế bào ung thư phổi dòng A-549 (Journal of Natural
Products Số Tháng 9-1995)



Các duợc tính khác:



Các alkaloid: annonaine,
nornuciferine
  asimilobine
t
rích được từ trái có tác dụng an thần và trị đau: Hoạt tính này do ở khả
năng ức chế sự nối kết của [3H] rauwolscine vào các thụ thể 5-HT1A nằm trong
phần yên của não bộ. (Journal of Pharmacy and Pharmacology Số 49-1997).



Dịch chiết từ trái bằng ethanol có tác dụng ức chế được siêu vi khu
ẩn Herpes
Simplex (HSV-1) ở nồng độ 1mg/ml (Journal of Ethnophar macology Số 61-1998).



Các dịch chiết bằng hexane, ethyl acetate và methanol từ trái đều có những hoạt
tính diệt được ký sinh trùng Leishmania braziliensis và L.panamensis (tác dụng
này còn mạnh hơn cả chất Glucantime dùng làm tiêu chuẩn đối chiếu). Ngoài ra các
acetogenins cô lập được annonacein, annonacin A và annomuricin A có các hoạt
tính gây độc hại cho các tế bào ung thư dòng U-937 (Fitotherapia Số 71-2000).



Thử nghiệm tại Đại học Universidade Federal de Alagoas, Maceio-AL, Ba Tây ghi
nhận dịch chiết từ lá bằng ethanol có khả năng diệt được nhuyến thể (ốc-sò) loài
Biomphalaria glabrata ở nồng độ LD50 = 8.75 ppm, và có thêm đặc điểm là diệt
được các tụ khối trứng của sên (Phytomedicine Số 8-2001).



Một lectin loại glycoproteine chứa 8% carbohydrate, ly trích từ hạt có hoạt tính
kết tụ hồng huyết cầu của người, ngỗng, ngựa và gà, đồng thời ức chế được sự
tăng trưởng của các nấm và mốc loại Fusarium oxysoporum, Fusarium solani và
Colletotrichum musae (Journal of Protein Chemistry Số 22-2003)



Mãng cầu xiêm có liên
hệ với  bệnh Parkinson:




Tại vùng West Indies thuộc Pháp, nhất là ở Guadaloupe có tình trạng xảy ra bất
thường về con số các bệnh nhân bị bệnh Parkinson, loại kháng-levo dopa: những
bệnh nhân này đều tiêu thụ một lượng cao, và trong một thời gian lâu dài soursop
hay mãng cầu xiêm (A.muricata).



Những nghiên cứu sơ khởi trong năm 1999 (công bố trên tạp chí Lancet Số 354,
ngày 23 tháng 10 năm 1999) trên 87 bệnh nhân đưa đến kết luận là rất có thể có
sự liên hệ giữa dùng nhiều mãng cầu xiêm, vốn có chứa các alkaloids loại
benzyltetrahydroisoquinoleine độc hại về thần kinh. Nhóm bệnh nhân có những
triệu chứng Parkinson không chuyên biệt (atipycal), gồm 30 người dùng khá nhiều
mãng cầu trong cách ăn uống hàng ngày.



Nghiên cứu sâu rộng hơn vào năm 2002, cũng tại Guadeloupe, nhằm vào nhóm bệnh
nhân Parkinson (atypical) cho thấy khi tách riêng các tế bào thần kinh (neuron)
loại mesencephalic dopaminergic và cấy trong môi trường có chứa dịch chiết toàn
phần rễ mãng cầu xiêm, hoặc chứa các hoạt chất cô lập như coreximinine,
reticuline, có các kết quả như sau: Sau 24 giờ tiếp xúc: 50% các tế bào thần
kinh cấy bị suy thoái ở nồng độ 18 microg/ml dịch chiết toàn phần; 4.3 microg/ml
coreximine và 100 microg/ml reticuline.



Nghiên cứu này đưa đến kết luận là những alkaloids trích từ mãng cầu xiêm có thể
có tác dụng điều hợp chức năng cùng sự thay đổi để sinh tồn của các tế bào thần
kinh dopaminergic trong các thử nghiệm ‘in vitro’; và rất có thể có những liên
hệ tác hại giữa việc dùng mãng cầu xiêm ở lượng cao và liên tục với những suy
thoái về tế bào thần kinh. Do đó bệnh nhân Parkinson, do yếu tố an toàn nên
tránh ăn mãng cầu xiêm! (Movement Disorders Số 17-2002). 



Độc tính và liều lượng:



Theo tài liệu của Herbal Secrets of the Rain Forest:

Liều trị liệu của lá (cũng chứa lượng acetrogenins khá cao, so với rễ và hạt) là
2-3 gram chia làm 3-4 lần/ngày. Trên thị trường Hoa Kỳ có một số chế phẩm, mang
tên Graviola, dưới các dạng viên nang (capsule) và c
ồn thuốc
(tincture).



 










 








 


 





Không nên dùng các chế phẩm làm từ lá, rễ và hạt mãng cầu xiêm (phần thịt của
quả không bị hạn chế) trong các trường hợp:





- Có thai: do hoạt tính gây co th𓀟t tử cung khi thử trên chuột.

- Huyết áp cao: Lá, rễ và h𓀑t có tác dụng gây hạ huyết áp, ức chế tim, người
dùng thuốc trị áp huyết cần bàn với BS điều trị.

- Khi dùng lâu dài các chế phẩ;m Graviola có thể gây các rối loạn về vi sinh vật
trong đường ruột.

- Một số trường h&##7907;p bị ói mửa, buồn nôn khi dùng Graviola, trong trường
hợp này nên giảm bớt liều sử dụng.

- Không nên dùng Graviola chung với CoEnzyme Q 10 (một trong những cơ chế hoạt
động của acetogenins là ngăn chặn sự cung cấp ATP cho tế bào ung thư, và CoEnzym
Q.10 là một chất cung cấp ATP), uống chung sẽ làm giảm công hiệu của cả 2 loại.


Về Đầu Trang Go down
daokimloan
Thành Viên Ưu Tú
Thành Viên Ưu Tú


Tổng số bài gửi : 45
Points : 73
Reputation : 0
Join date : 04/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ   Fri Aug 10, 2012 2:10 pm


Với những tinh chất có thể làm giảm tốc độ phát trển của tế bào ung thư hay
những chất chống oxi hóa , sẽ giúp kiềm hãm những canh bệnh ung thư với những
thực phẩm dưới đây



Tinh chất
nghệ



Nghệ được mệnh danh là vua của các loại gia vị vì có chức năng ngăn ngừa bệnh
ung thư. Tinh chất nghệ làm chậm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư
như ung thư tuyến tiền liệt, u độc hắc tố, ung thư vú, khối u não, và bệnh bạch
cầu.



Ngoài ra, tinh chất nghệ còn loại bỏ các tế bào gây nên ung thư một cách an toàn
mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.

Tinh chat nghe

Tinh chất
nghệ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư – Ảnh: Shutterstock



Rau thìa



Rau thìa là chứa hợp chất dinh dưỡng cao và chứa chất chống oxy hóa. Thành phần
chính trong rau thìa là giúp kháng cự và giới hạn các hoạt động xâm chiếm hoặc
bám chắc của các tế bào ung thư. Rau thìa là nướng với phó mát là sự lựa chọn
tốt nhất.

 cay thia lia

Thìa là giới
hạn các hoạt động xâm chiếm của các tế bào ung thư -

Ảnh: Shutterstock



Cây quế



Nửa muỗng trà bột quế mỗi ngày giúp tránh xa bệnh ung thư. Cây quế giúp giảm tốc
độ tăng trưởng khối u. Ngoài ra, cây quế dồi dào sắt và canxi có lợi cho sức
khỏe.



Hãy bắt đầu một ngày với tách trà quế hoặc thêm một ít gia vị quế vào thực đơn
cho bữa ăn sáng để có một ngày làm việc tràn trề sức sống.

cay que

Cây quế giúp
giảm tốc độ tăng trưởng khối u – Ảnh: Shutterstock



Gừng



Gừng giúp hạ thấp lượng cholesterol, đẩy mạnh cơ chế chuyển hóa và tiêu diệt các
tế bào ung thư. Thêm một vài lát gừng vào đĩa rau, hoặc cá không chỉ giúp món ăn
thêm đậm đà mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.



gung

Gừng giúp
tiêu diệt các tế bào ung thư – Ảnh: Shutterstock


 


Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ   

Về Đầu Trang Go down
 
MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn ...::: TEEN :::... :: Khéo Tay Hay Làm :: Tủ Thuốt Gia Đình-
Chuyển đến