1/ Cố gắng làm phong phú món ăn với thịt và rau, nó sẽ giúp bữa
ăn trở nên thú vị hơn khi có nhiều vị, nhiều chất xơ cũng như
màu sắc. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.
2/ Rửa các loại
rau có lá to trước tiên để rau có thời gian ráo nước khi bạn xào.
3/ Cho các loại rau đã được thái/ cắt sẵn vào từng khay hoặc
bát, đĩa; bằng cách này , bạn sẽ không quên thứ gì. Nhưng
phải nhớ đừng trộn lẫn chúng, nếu không bạn sẽ tốn nhiều
thời gian trong việc phân loại lại các loại rau.
4/ Để ráo đậu phụ
trước khi nấu sẽ giúp chúng thấm gia vị hơn
5/ Khi cho
dầu để làm món xào, nên rót để dầu chảy từ các cạnh chảo
xuống
6/ Khi làm
món chiên, để đảm bảo dầu nóng già, cách đơn giản nhất là
bạn cho chiếc đũa vào trong chảo. Nếu thấy có sủi tăm quanh
chiếc đũa, đó là lúc bạn có thể cho thức ăn vào để chiên.
7/ Không nên
dùng loại magi đặc trừ khi công thức yêu cầu phải dùng. Nếu
công thức chỉ yêu cầu dùng magi, nên dùng loại magi lỏng
hoặc loại magi của Nhật bản như Kikkoman chẳng hạn.
8/ Nên xào củ/ thân cứng trước, xào phần lá sau nếu bạn
xào rau. Các loại rau như súp lơ, cà rốt, bắp cải cần
được nấu hơn cải bó xôi, rồi cải bó xôi lại nấu lâu hơn
giá đỗ hay đậu ván...
9/ Nếu bạn không
chắc khi kết hợp các món rau và thịt để xào, hãy xào
từng thứ riêng biệt, đừng để quá lửa.
10/ Khi
bạn có thể ước lượng được gia vị, hãy làm sẵn nước sốt
để dùng dần. Việc này sẽ giúp bạn phải rửa ít bát đĩa
hơn sau bữa ăn
11/ Nếu
thấy thèm, bạn có thể dùng đường như một gia vị thay thế
cho bột ngọt; bởi bột ngọt là thứ gia vị rất không tốt
cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.
12/ Tỷ
lệ chung để pha chế bột bắp với nước là 1: 2, ví dụ 1
thìa bột bắp sẽ dùng 2 thìa nước là vừa đủ.
Theo
muonmau.vn